วันที่ 19 กันยายน 2019

FLYNEWS HD ครบเครื่อง เรื่องข่าว
Header-ad160x600
Header-ad160x600

“จริงหรือ” ชาวบ้าน แห่ซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด อ้างจุ่มน้ำ ดื่มแก้ปวดเมื่อยได้?

Header-ad160x600
Header-ad160x600

“จริงหรือ” ชาวบ้าน แห่ซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด อ้างจุ่มน้ำ ดื่มแก้ปวดเมื่อยได้?


ชาวบ้าน ใน อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น แห่ซื้อบัตรสมาร์ทการ์ด หลังมีการเปิดอบรมการใช้บัตร อ้างว่าสามารถใช้บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย และใช้จุ่มลงแก้วน้ำเพื่อดื่มแก้ปวด โดยพบว่ามีชาวบ้านมากกว่า20 รายซื้อมาใช้ ในราคาบัตรละ 1,100 ถึง 1,500
ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงานว่ามีข่าวแพร่สะพัดว่อนโซเชียลว่าในห้วงที่ผ่านมาได้มีบริษัทเอกชนรายหนึ่งเข้าไปโฆษณาชวนเชื่อให้ชาวบ้าน หลายหมู่บ้านใน อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่นให้ซื้อบัตรสมาร์ทการ์เพื่อรักษาโรคและสมัครเป็นสมาชิกเพื่อจะได้ใช้สิทธิขายบัตรสมาร์ทการ์ดดังกล่าวต่อ โดยทางบริษัทมีค่าคอมมิชชั่นเป็นค่าตอบแทนให้


โดยพนักงานงานได้โน้มน้าวว่าบัตรสมาร์ทการ์ดสามารถใช้บรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายได้ เพียงแค่นำบัตรไปแตะบริเวณที่ปวด หรือ นำแก้วน้ำไปวางบนบัตร และ นับ 1-10 จากนั้นให้ดื่มน้ำในแก้ว และอีกวิธีหนึ่งคือ การนำเอาบัตร ไปจุ่มในแก้วน้ำแล้วนำมาดื่ม สามารถแก้อาการปวดให้ทุเลาลงได้ มีชาวบ้านหลงเชื่อมากกว่า 20 ราย พากันซื้อสมาร์ทการ์ดในราคาบัตรละ 1,100 ถึง 1,500 บาท
ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวทราบว่า จะมีการนัดซื้อขายบัตรสมาร์ทการ์ดดังกล่าว ที่หมู่บ้านศาลาดิน ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จึงพากันไปตรวจสอบข้อมูล


นางทองศรี วงษ์ไชยเวทศ์ อายุ 66 ปี หนึ่งในกลุ่มชาวบ้านที่หลงเชื่อซื้อบัตรสมาร์ทการ์ดดังกล่าวมาจากนายทวี คนรู้จักกันในหมู่บ้าน ขายให้ในราคา 1,100 บาท นางทองศรีเล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนมีอาการปวดหลัง และมีน้ำไหลออกมาจากหู เคยไปหาหมอที่โรงพยาบาลแล้วก็ไม่หาย เมื่อนายทวีเอาบัตรพลังงานนี้มาขายเลยตัดสินใจซื้อ คิดแต่ว่าลองใช้เผื่อหายจากโรค
นางทองศรีบอกอีกว่า เมื่อได้บัตรมาแล้วตนนำไปแตะไว้ที่หลัง พบว่าอาการน้ำที่ไหลออกจากหูหายไป แต่ก็ได้รับประทานยาจากโรงพยาบาลที่ให้มาควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้ ตนยังใช้วิธี วางแก้วน้ำไว้บนบัตรแล้วอธิษฐานให้หายจากโรค อาการเจ็บป่วยต่างๆก็ดูเหมือนทุเลาลง
“หลังจากฉันใช้บัตรพลังงานนี้แล้ว อาการปวดหลังยังมีอยู่ แต่น้ำในหูไม่มีไหลออกมาแล้ว ส่วนตัวจากที่ได้ใช้บัตร ก็เชื่อว่าบัตรสามารถช่วยแก้อาการเจ็บป่วยได้ 50 เปอร์เซ็นต์”นางทองศรีบอก
ขณะที่นายทวี เพียอินทร์ ชาวบ้านบ้านศาลาดินเช่นเดียวกัน และเป็นหนึ่งในกลุ่มชาวบ้านที่ถูกชักชวนเข้าอบรมในการใช้บัตรสมาร์ทการ์ด บอกว่า ตัวเขาเองก็เรียกบัตรนี้ว่า บัตรพลังงาน เพราะสามารถใช้รักษาอาการปวดหลังของตนได้ ก่อนจะได้บัตรนี้มา มีพนักงานจากบริษัทแห่งหนึ่งมาชักชวนให้เข้าอบรม และสาธิตบรรยายสรรพคุณของบัตรพร้อมกับสาธิตวิธีการใช้ให้ดู ระหว่างการสาธิต พนักงานคนเดียวกันได้นำบัตรมาแตะที่ตัวของเขา รู้สึกมีอาการชา แต่พอนำบัตรนั้นออก อาการชานั้นก็หายเป็นปลิดทิ้ง


นายทวีบอกว่า เขาได้ตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกบัตรดังกล่าวทันที เพื่อจะได้นำบัตรสมาร์ทการ์ดกลับมาใช้รักษาอาการปวดเมื่อยที่บ้าน การสมัครเป็นสมาชิกครั้งแรก เจ้าหน้าที่ของบริษัทได้ขอเลขที่บัญชีไปด้วย และได้จ่ายเงินไป 4,400 บาท ได้บัตรมา 5 ใบ หลังจากนั้น ตนจึงนำมาบอกต่อให้กับเพื่อนบ้านที่สนใจ ขายในราคา 1,100-1,500 บาท แต่ละคนที่ซื้อไปเพราะเชื่อว่าบัตรนี้จะรักษาอาการปวดเมื่อยได้
อย่างไรก็ตาม นายทวีบอกอีกว่า ในฐานะสมาชิกบัตรสมาร์ทการ์ดดังกล่าว หากตนสั่งซื้อบัตรแล้วนำไปขายต่อให้คนอื่นๆได้ และเชิญชวนให้คนเข้ามาสมัครสมาชิกเพิ่ม ตนก็จะได้เงินเข้าบัญชีเพิ่มเพราะขายได้ทั้งบัตรและหาสมาชิกได้เพิ่ม
รายงานข่าวเพิ่มเติมแจ้งว่า กรณีการซื้อขายบัตรสมาร์ทการ์ดหรือบัตรพลังงานดังกล่าว ไม่ได้มีเฉพาะแต่หมู่บ้านศาลาดินเท่านั้น หมู่บ้านอื่นๆใกล้เคียงบัตรนี้ก็มีการซื้อขายและเชิญชวนให้สมัครเป็นสมาชิกบัตรมหัศจรรย์นี้ด้วยเช่นกัน แต่โชคดีที่มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งที่ไม่เชื่อว่าบัตรพลังงานนี้จะสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้จริง จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ เพราะกลัวชาวบ้านจะถูกหลอกไปมากกว่านี้

85 total views, 1 views today

Header-ad160x600
Header-ad160x600

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Header-ad160x600
Header-ad160x600