วันที่ 23 ตุลาคม 2019

FLYNEWS HD ครบเครื่อง เรื่องข่าว
Header-ad160x600
Header-ad160x600

“เอกราช “ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พปชร.แจงรอบ 2 ยังยืนยัน ไม่ได้ต้องการเป็นรัฐมนตรี

Header-ad160x600
Header-ad160x600

“เอกราช “ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พปชร.แจงรอบ 2 ยังยืนยันไม่ได้ต้องการเป็นรัฐมนตรี


ดร.เอกราช ช่างเหลา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลำดับที่ 11 และเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตของภาคอีสานตอนบน ออกมาแถลงข่าวรอบที่2 ยืนยันที่ออกมาเคลื่อนไหวไม่หวังตำแหน่งรัฐมนตรี เพียงแต่ต้องการให้มีตัวแทนกลุ่มเข้าไปอยู่ในฝ่ายบริหารบ้าง เพื่อเป็นตัวเชื่อมระหว่างรัฐบาลกับประชาชน โดยที่ไม่จำเป็นต้องเป็นตนเอง จะเป็นใครก็ได้ในกลุ่ม
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 17 มิถุนายน ที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ดร.เอกราช ช่างเหลา ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และเป็นหัวหน้ากลุ่มผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตของภาคอีสานตอนบน แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งที่2 ว่าจากการออกมาเคลื่อนไหวในครั้งแรก ทำให้มีเสียงสะท้อนกลับมา และทำให้เข้าใจผิดหลายประเด็น บางคนบอกว่าตนเองอยู่กลุ่มสามมิตร เรื่องนี้ไม่ใช่ ขอปฏิเสธ เพราะพรรคพลังประชารัฐทุกวันนี้ไม่มีกลุ่มต่างๆอยู่อีกแล้ว มีเพียงพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น สิ่งที่ตนอยากแจ้งต่อพี่น้องประชาชนในวันนี้ก็คือ จากที่ตนเองแถลงข่าวที่ผ่านมาหลายคนมองว่า กลุ่มของพวกตนเรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรี เพื่อตัวเองจะได้มีอำนาจในการไปแสวงหาผลประโยชน์ ซึ่งในเรื่องดังกล่าวตนขอปฏิเสธ ณ ตรงนี้เลยว่าไม่ใช่ แต่สิ่งที่อยากจะสื่อสารออกไปคือ วันนี้ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐในภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด 116 เขต ซึ่งทางพรรคส่งลงครบหมดทุกเขต แต่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.เขตเพียง 11 คนเท่านั้น และในจำนวน 11 คนนี้ เป็น ส.ส.อีสานตอนใต้ 9 คน และอีสานตอนบนอีก 2 คน ในส่วน ของ ส.ส.อีสานตอนใต้ 9 คนนั้นมีจำนวน เพียง 5 จังหวัดเท่านั้น แต่อีก 15 จังหวัดมี ส.ส.เขตเพียง 2 คน ตนจึงอยากจะทำความเข้าใจอย่างหนึ่งว่า ส.ส.ที่ไม่ผ่านการเลือกตั้ง ที่ได้คะแนนชนะมาเป็นอันดับ 2 แต่คะแนนที่เขาได้มานั้น มานั้นมีจำนวนกว่า 1 ล้านคะแนน ซึ่งมี 15 จังหวัด ซึ่งคะแนนจำนวนนี้สามารถนำไปคำนวณเป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ได้เกือบ 20 คน และพรรคพลังประชารัฐก็ได้คะแนนจากส่วนนี้แหละไปรวมถึงได้จำนวน ส.ส.ปาตี้ลิสออกมาจำนวนหลายคน


ดังนั้นจึงอยากถามผู้ใหญ่ของพรรคบ้างว่า สส.ที่ไม่ผ่านการเลือกตั้ง ที่ทำคะแนนให้กับพรรคพลังประชารัฐจำนวนล้านกว่าคะแนน ซึ่งคิดเป็นจำนวน ส.ส.ปาตี้ลิสแล้วได้มากกว่า 10 คน ตอนนี้มีใครเคยถามข่าวถามคราวหาพวกเขาไหม มีใครเคยขอบคุณพวกเขาไหม ส่วนวาทะกรรมที่บอกว่า เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังพวกเราจะเดินไปพร้อมกัน มันจะกลายเป็นวาทะกรรมที่พูดให้ดูดีเท่านั้นเอง พวกเราจะไปตอบคำถามกับพี่น้องประชาชนไม่ได้ ถ้าพวกเราไม่มีตัวแทนที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือเหนือภาคอีสานตอนบน
โดยขณะนี้ สส.ทั้ง 11 คนทั้งศูนย์ขอนแก่นและศูนย์อุบลราชธานี ซึ่งไม่เกี่ยวกับศูนย์นครราชสีมา ต่างก็มีคามคิดตรงกันว่า แม้พรรคไม่ลอยแพ แต่พรรคไม่ใส่ใจ ไม่มีการมอบหมายให้ใครเข้ามามีส่วนร่วมในการบริหารจัดงานงบประมาณ และขับเคลื่อนนโยบายของพรรคตามที่รับปากประชาชนไว้ก่อนที่จะมีการเลือกตั้ง ซึ่งการออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งในวันนี้ก็ยืนยันว่า ขอเพียงการได้เข้าไปร่วมบริหารงบประมาณในรัฐบาล ซึ่งเป็นใครก็ได้ ไม่ใช่เอกราช ช่างเหลาก็ได้ ขอให้สส.ในอีสานตอนบน 15 จังหวัดเข้าไปมีส่วนร่วมบ้าง วันนี้แม้ไม่ได้ตำแหน่งใด ก็ยังไม่ถึงขั้นแตกหัก ไม่มีการลาออกจาสมาชิกพรรคหรือลาออกจากการเป็นสส

ดร.เอกราช กล่าวต่ออีกว่า หลังมีการเคลื่อนไหว ไม่มีผู้ใหญ่ในพรรคหรือนายกรัฐมนตรี โทรศัพท์มาพูดคุยแต่อย่างใด และมาถึงขณะนี้ก็คงไม่มีอะไรต้องพูดคุยกัน เพราะเราก็มีจุดยืนในการที่จะทำเพื่อประชาชนคนอีสานที่ชัดเจน ไม่ใช่ออกมาเคลื่อนไหวเพราะอยากได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในรัฐบาล แต่ขอความเป็นธรรมให้สส.อีสานตอนบนได้มีบทบาทในการผลักดันงบประมาณต่างๆบ้าง แต่ก็มีสส.ทั้งในพรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้าน โทรศัพท์มาให้กำลัง เพราะเท่าที่พูดคุยกันหลายคนมีความรู้สึกเดียวกัน รวมถึงมีการพูดคุยชวนให้ไปอยู่ในพรรคอื่น แต่พวกยังไม่มีความคิดนั้น เพราะยังต้องมีการพูดคุยกันทั้งสองศูนย์เสียก่อน และรอฟังความคิดเห็นของสส.ทั้ง 2ศูนย์ว่าจะมีมติเห็นควรที่จะเดินหน้ากันต่อไปอย่างไร.

77 total views, 1 views today

Header-ad160x600
Header-ad160x600

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Header-ad160x600
Header-ad160x600