วันที่ 19 กันยายน 2019

FLYNEWS HD ครบเครื่อง เรื่องข่าว
Header-ad160x600
Header-ad160x600

ททท.อีสาน ตอกย้ำความอร่อยแซบเวอร์!เปิดงาน “อาหารทะเล@ขอนแก่น ซีซัน2” ตอน “ปูเป็นๆมาเดินเล่นที่ ขอนแก่น”

Header-ad160x600
Header-ad160x600

ททท.อีสาน ตอกย้ำความอร่อยแซบเวอร์!เปิดงาน “อาหารทะเล@ขอนแก่น ซีซัน2” ตอน “ปูเป็นๆมาเดินเล่นที่ ขอนแก่น”


ททท.ภาคอีสานจัดเทศกาล “อาหารทะเล@ขอนแก่น ซีซัน2” ณ ห้างดังกลางเมืองขอนแก่น คาดเม็ดเงินสะพัดวันละล้านบาท พร้อมกระตุ้น พร้อมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี สะท้อนคุณค่าทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 ส.ค. ที่ ลานข้าวเหนียว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น ได้มาเป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาล “อาหารทะเล@ขอนแก่น ซีซัน2” ตอน “ปูเป็นๆมาเดินเล่นที่ …ขอนแก่น โดย นายสมชาย ชมพูน้อย ผอ.ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ น.ส.ศิริวรรณ สีหาราช ผอ.ททท. สำนักงานขอนแก่น หัวหน้าส่วนราชการ น.ส.กนกวรรณ ดุงศรีแก้ว รอง ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่น และสื่อมวลชน ร่วมเปิด งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 สิงหาคม 2562 ณ สถานที่ดังกล่าว โดยจำลองบรรยากาศชายทะเล พร้อมการออกร้านอาหารทะเล ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาจำหน่ายและปรุงเสิร์ฟให้ชาวขอนแก่น และหลายจังหวัดในภาคอีสานได้ลิ้มลอง อาทิเช่น อาหารทะเลกุ้ง ,หอย,ปู, ปลา อาทิเช่น ปูม้าเป็นๆ,ปูลายเสือเบอร์ 1-2,หอยหวาน,หอยเชลล์, กุ้งมังกร 7 สี,กุ้งลายเสือ ปลาหมึกหอมใหญ่ หมึกศอกเบอร์ 1 และ อาหารทะเลประเภทอื่นๆ


น.ส.กนกวรรณ รอง ผอ.ททท.สำนักงาน ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเทศกาล “อาหารทะเล@ขอนแก่น ซีซัน2″เพื่อที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี ตลอดจนกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายัง จ.ขอนแก่น ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะประชาชนใน จ.ขอนแก่น และหลายจังหวัดในภาคอีสานที่ไม่มีทะเล ได้มาร่วมกิจกรรมดังกล่าว ระหว่างวันที่ 15 – 17 มิ.ย.2561 ประมาณกว่า 1 หมื่นคน ทำให้เม็ดเงินสะพัดในด้านอาหารทะเลวันละ 1 ล้านบาท มีเม็ดเงินสะพัดทั่วไปมากกว่า 10 ล้านบาท ส่วนปี 2562 นี้จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรมเทศกาล “อาหารทะเล@ขอนแก่น ซีซัน2” ตอน “ปูเป็นๆมาเดินเล่นที่ …ขอนแก่น”ขึ้นอีกครั้ง เพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมที่สะท้อนคุณค่าทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ โดยจัดที่บริเวณลานข้าวเหนียวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น 9 – 11 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 16:00 น. เป็นต้นไป


นายสมชาย ผอ.ททท.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานพันธมิตร ร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซั่นสอง ตอน “ปูเป็นเป็นมาเดินเล่นที่ขอนแก่น” เพื่อเป็นการตอกย้ำความอร่อยสุดแซ่บภายใต้คอนเซ็ปต์ยกทะเลมาไว้ที่ขอนแก่น โดยยกทัพอาหารทะเลสดๆ และอาหารทะเลปรุงสำเร็จ รสจัดจ้านมาให้ชาวขอนแก่นและชาวอีสานได้ลิ้มลองในบรรยากาศชายทะเลอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งภายในงานจะมีการคัดสรรอาหารทะเลแบบสดๆ และสัมผัสความเป็นต้นตำรับแท้ๆ พร้อมจำลองบรรยากาศชายทะเล ด้วยการนำร้านอาหารทะเลสดและอาหารทะเลปรุงสำเร็จรสจัดเสิร์ฟตรงหน้าให้ชาวขอนแก่นและจังหวัดต่างๆในภาคอีสานได้ลิ้มลองรสชาติความสดและความแซ่บราวกับอยู่ริมชายหาด ซึ่งในการจัดงานครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วได้รับความสนใจของชาวอีสานเป็นอย่างมาก การจัดเทศกาลอาหารทะเล@ขอนแก่นซีซั่น 2 นี้ เพื่อเป็นเครื่องมือกระตุ้นให้การเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดขอนแก่นมากยิ่งขึ้น.

64 total views, 1 views today

Header-ad160x600
Header-ad160x600

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Header-ad160x600
Header-ad160x600