วันที่ 19 กันยายน 2019

FLYNEWS HD ครบเครื่อง เรื่องข่าว
Header-ad160x600
Header-ad160x600

แพทยศาสตร์ มข.จัด!”ปันรัก ฮักชุมชน”มอบสิ่งของและเลี้ยงอาหาร รร.คนตาบอด พร้อมรำลึกทำบุญในช่วงวันแม่แห่งชาติ

Header-ad160x600
Header-ad160x600

แพทยศาสตร์ มข.จัด!”ปันรัก ฮักชุมชน”มอบสิ่งของและเลี้ยงอาหาร รร.คนตาบอด พร้อมรำลึกทำบุญในช่วงวันแม่แห่งชาติ


เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 สิงหาคม ที่โรงอาหาร โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น ซอยประชารัตน์ ถ.มลิว้ลย์ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางวัลย์ณรัตน์ ศรีไสย หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นตัวแทน เปิดโครงการแพทยศาสตร์ ปันรัก ฮักชุมชน ครั้งที่ 11 เลี้ยงอาหารให้น้องๆผู้ด้อยโอกาส พร้อมทั้งมามอบสิ่งของสิ่งที่เขาขาด และก็เหลือ โดยมีนายสนอง จวนสาง ผู้อำนวยการโรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น พร้อมด้วยภาคีเครือข่าย แพทย์ พยาบาล หัวหน้าตึก บุคลากร ร่วมงาน อย่างพร้อมเพียง


นางวัลย์ณรัตน์ ศรีไสย หัวหน้างานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวว่า วันนี้ทางคณะแพทยศาสตร์ม.ขอนแก่น โดยท่าน รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มข. ได้มอบหมายให้เป็นตัวแทน เปิดโครงการแพทยศาสตร์ ปันรัก ฮักชุมชน ครั้งที่ 11 ซึ่งเป็นโครงการที่ทางคณะแพทยศาสตร์มข.ได้อนุมัติโครงการเพื่อช่วยเหลือชุมชนที่อยู่ในจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง สำหรับผู้ด้อยโอกาสในการมาทำภารกิจครั้งนี้เป็นครั้งที่ 11 ประจำปี 2562 ซึ่งภาคีเครือข่าย ได้มาเชื่อมความสัมพันธ์กัน โดยมาเลี้ยงอาหารให้น้องๆผู้ด้อยโอกาส พร้อมทั้งมามอบสิ่งของสิ่งที่เขาขาดและก็เหลือ โดยได้มีการมาสำรวจ ซึ่งทำให้ทราบว่าที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น ขาดเหลือ อะไรโดยได้ทำการจดบันทึกไว้ แล้วเราก็ไปดำเนินการหาสิ่งของเหล่านั้นมามอบให้กับโรงเรียนดังกล่าว พร้อมกันในวันนี้ ภาคีเครือข่ายได้ร่วมกันมาเลี้ยงอาหารเด็กทั้งหมดและคุณครูในโรงเรียน จากนั้นก็จะพาน้องๆมาร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพียงกัน


ด.ญ.มัดหมี่ แซ่อั้ง พิการสายตา อายุ 8 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.3 ผู้หญิงล้วน มีเพื่อนร่วมชั้น 4คน บ้านเกิดที่ จ.อุดร 2-3 อาทิตย์กลับบ้าน 1ครั้ง รู้สึกขอบคุณคณะแพทศาสตร์ มข.ที่ได้มาร่วมทำบุญเลี้ยงอาหาและมอบสิ่งของให้ ในวันนี้ ถามว่ากับสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวว่า “เก้ง”นั้นคือตัวอะไร และสีเป็นแบบไหน? ทำให้สื่อมวลชนถึงกับอึ้งในสิ่งที่เด็กอยากรู้และอยากเห็น โดยในวันแม่ปีนี้ตนขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง อย่าเจ็บ อย่าไข้ ร่ำรวยเงินทอง เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกๆต่อไป.

75 total views, 3 views today

Header-ad160x600
Header-ad160x600

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Header-ad160x600
Header-ad160x600