วันที่ 23 ตุลาคม 2019

FLYNEWS HD ครบเครื่อง เรื่องข่าว
Header-ad160x600
Header-ad160x600

บิ๊กป้อม’ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

Header-ad160x600
Header-ad160x600

บิ๊กป้อม’ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ จ.ขอนแก่นมอบถุงยังชีพ แก่ผู้ประสบภัยพร้อมทั้งเดินทางต่อไปยังเขื่อนอุบลรัตน์ และติดตามสถานการณ์น้ำในภาพรวมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด


เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ห้องประชุม ชั้น 2 ศาลากลาง จ.ขอนแก่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล นายเอกราช ช่างเหลา สส.ปาร์ตี้ลิสต์ พปชร.และผู้บริหารจากกระทรวงมหาดไทย เดินทางมายังจังหวัดขอนแก่น เพื่อตรวจราชการและให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ประสบภัย พร้อมทั้งเดินทางต่อไปยังเขื่อนอุบลรัตน์ ติดตามสถานการณ์น้ำในภาพรวมของภาคตะวันออกเฉียงเหนือทั้งหมด โดยมีนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวรายงานอุทกภัยในพื้นที่ จังหวัดขอนแก่น ที่ได้รับอิทธิพลพายุโซนร้อนโพดุล เข้าปกคลุมเมื่อวันที่ ๓๐ สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดฝนตกหนักมากในพื้นที่อำเภอบ้านไผ่อำเภอเมืองขอนแก่น อำเภอโนนศิลา อำเภอชนบท และอำเภอหนองสองห้อง ส่งผลทำให้น้ำเข้าท่วมบ้านเรือนอย่างรวดเร็ว จำนวน2,489 หลังคาเรือน ลมพัดเสียหายจำนวน 253 หลังคาเรือน


จากนั้นพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบถุงยังชีพให้ผู้ประสบอุทกภัย ให้กับนายอำเภอ 5 อำเภอที่ประสบภัยอย่างหนัก ซึ่งมี นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร.อ.ธรรมนัส พงษ์เผ่า รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล ร่วมมอบยังชีพ จำนวน300 ชุด ให้กับประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น
พล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่ารัฐบาลจะเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาเหตุอุทกภัย และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะให้เจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหายบ้านเรือนประชาชนและสิ่งสาธารณะประโยชน์ให้คืนสู่สภาพเดิม ให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติ และยังฝากถึงชาวขอนแก่น จอให้มีความสุขและช่วยเหลือกันเพื่อแก้ปัญหา


โดยจังหวัดขอนแก่นมีพื้นที่ได้รับ ผลกระทบน้ำท่วม 15 อำเภอ 67,844 ไร่ ปัจจุบันเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ซึ่งภายใน อำเภอเมือง สำนักงานชลประทานที่6 ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อป้องกันอุทกภัยในเขตเทศบาล 12 เครื่อง พร้อมเดินเครื่องสูบน้ำทันที หากมีน้ำท่วมขัง ซึ่งข้อมูลจากสำนักงานชลประทานที่6สรุปสถานการณ์น้ำและการเฝ้าระวัง สถานการณ์น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์ มีความจุกักเก็บ 2,431 ล้าน ลบ.ม. ปริมาณน้ำปัจจุบัน 601.66 ล้าน ลบ.ม. มีน้ำใช้การได้ 19.99 ล้าน ลบ.ม. คิดเป็น 1.08 เปอร์เซ็นต์ มีน้ำไหลเข้า 10.49 ล้าน ลบ.ม. โดยสถานการณ์น้ำในเขื่อนอุบลรัตน์อยู่ในระดับน้ำน้อย.

42 total views, 1 views today

Header-ad160x600
Header-ad160x600

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Header-ad160x600
Header-ad160x600